Cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính hiệu quả -
  • Tỷ giá: 1¥ = 3,660
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0799885168 - 0707881688 - 0369881688

Cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính nếu quên mật khẩu

Trong khi sử dụng web Taobao để đặt hàng nội địa Trung, người dùng vô tình đăng xuất khỏi tài khoản và muốn đăng nhập lại nhưng không nhớ mật khẩu. Hoặc tài khoản bị thất lạc do thời gian dài không sử dụng nhưng chưa biết cách lấy lại tài khoản Taobao để tiếp tục mua sắm trên nền tảng này. Trong bài viết này, Aliorder sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập lại tài khoản Taobao đơn giản trên thiết bị điện thoại và máy tính.

Lấy lại tài khoản Taobao cần điều kiện gì?

Để lấy lại được mật khẩu đăng nhập tài khoản Taobao đã bị quên và giữ an toàn cho tài khoản, người dùng cần phải chứng minh được bản thân là chủ sở hữu tài khoản. Cụ thể, người dùng cần đáp ứng đủ những điều kiện sau để lấy lại tài khoản.

▪️  Nhớ tên đăng nhập, địa chỉ email hoặc số điện thoại đã dùng đăng ký với hệ thống web mua hàng Taobao.

▪️  Bạn là người sở hữu chính chủ của số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký để hệ thống có thể gửi mã xác minh tài khoản OTP về điện thoại.

▪️  Tài khoản Taobao đã đăng ký cần lấy lại tài khoản vẫn còn hoạt động bình thường và không bị khóa do vi phạm chính sách của hệ thống.

Hướng dẫn các cách lấy lại tài khoản Taobao cực đơn giản

Trường hợp bạn đã đăng ký tài khoản Taobao trước đó thành công và tình trạng tài khoản hoạt động bình thường nhưng bị quên mật khẩu đăng nhập, có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu nhanh chóng. Dưới đây là cách lấy cách lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại đơn giản cho bạn áp dụng.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao trên máy tính

▪️  Bước 1: Truy cập vào website Taobao trên PC.

Bạn gõ tìm Taobao trên thanh tìm kiếm của Google Chrome hoặc click trực tiếp vào website Taobao theo đường link sau: https://world.taobao.com/. Tại vị trí trên cùng bên phải của giao diện web, bạn nhấp chuột vào dòng chữ “亲,请登录” – “mời đăng nhập” để tiến hành lấy lại tài khoản Taobao.

▪️  Bước 2: Tìm lại mật khẩu đăng nhập Taobao

Khi đã nhấn “đăng nhập”, hệ thống sẽ chuyển sang hộp thoại đăng nhập tài khoản, bạn tiếp tục nhấn vào dòng chữ “忘记密码” – “quên mật khẩu” để thực hiện bước lấy lại mật khẩu.

▪️  Bước 3: Nhập tên người dùng

Khi đã nhấn chọn dòng chữ “忘记密码”, hệ thống Taobao chuyển sang mục “找回密码” nghĩa là “khôi phục mật khẩu”. Lúc này, bạn cần nhập đúng thông tin tên đăng nhập Taobao đã đăng ký trước đó. Tiếp theo, click chuột vào ô màu cam có chữ “确定” – “khẳng định”.

▪️  Bước 4: Xác nhận danh tính

Hệ thống Taobao tiếp tục chuyển sang mục “验证身份” nghĩa là  “xác nhận danh tính”. Tại mục này, giao diện hiển thị số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản Taobao trước đó bao gồm mã vùng 84 (Việt Nam), hai số đầu và ba số cuối điện thoại. Nếu số điện thoại hiển thị là số bạn đang dùng và sở hữu, bạn nhấn vào “获取短信校验码” để hệ thống gửi mã xác minh (OTP) về điện thoại bạn. Tiếp theo, bạn nhập mã OTP nhận được vào “校验码” và click vào khung chữ vàng “确定” để xác nhận.

>>> Trường hợp tài khoản Taobao không gửi mã xác nhận là do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi không gửi mã để có thể hoàn thiện đăng ký trên Taobao mà Aliorder chia sẻ trước đây. 

▪️  Bước 5: Nhập mật khẩu mới, lấy tại tài khoản Taobao thành công

Khi đã xác minh tên đăng nhập và số điện thoại đăng ký tài khoản Taobao, hệ thống chuyển sang hộp thoại nhập mật khẩu mới. Cụ thể, bạn gõ mật khẩu mới vào cả hai mục "新的登录密码” nghĩa là “nhập mật khẩu mới” và “确认新的登录密码” nghĩa là “xác nhận mật khẩu mới”. Tiếp theo, nhấn vào khung vàng “确定” để lưu mật khẩu.

▪️  Bước 6: Đăng nhập Taobao bằng mật khẩu mới

Sau khi đã xác nhận mật khẩu mới, hệ thống Taobao sẽ trả kết quả đã đổi mật khẩu thành công. Bạn tiếp tục nhấn vào “重新登录” – “đăng nhập lại” gõ tên người dùng và mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản Taobao thành công.

Cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại

▪️  Bước 1: Vào app sàn Taobao

Bạn mở ứng dụng Taobao trên thiết bị điện thoại để tiến hành lấy lại tài khoản đăng nhập Taobao. Nếu trên thiết bị chưa có app Taobao thì bạn tìm tên ứng dụng và download trong kho Appstore đối với smartphone chạy hệ điều hành IOS, kho CH Play đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android.


▪️  Bước 2: Tick chọn tài khoản cá nhân.

Khi ứng dụng Taobao đã được mở, bạn nhấn vào ô đăng nhập “我的淘宝” tại góc phải trong cùng phía dưới cùng của giao diện.

▪️  Bước 3: Đăng nhập thông tin tài khoản cũ

Sau khi nhấn mục đăng nhập, hệ thống chuyển sang hộp thoại “亲,欢迎登录” – mời bạn đăng nhập. Tiếp theo, bạn gõ tên đăng nhập tài khoản Taobao đã đăng ký trước đó và nhấn vào khung vàng “确认” để xác nhận.

▪️  Bước 4: Chọn quên mật khẩu

Khi đã nhập tên người dùng tài khoản Taobao, hệ thống sẽ chuyển sang mục đăng nhập mật khẩu. Lúc này, bạn nhấn chọn chữ “忘记密码” – “quên mật khẩu” để tiến hành lấy lại mật khẩu đăng nhập Taobao.

▪️  Bước 5: Nhập mã code gửi về số điện thoại

Tại mục “找回密码” – “phục hồi mật mã”, bạn nhấn vào khung chữ màu cam “确认” và tiếp tục kéo trượt thanh “向右滑动验证” nghĩa là “vuốt sang phải để xác minh”. Sau đó, nhấn tiếp vào khung chữ “确认” để hệ thống Taobao chuyển sang mục “身份验证” – “xác thực danh tính”.

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản trước đó bao gồm: mã vùng 84 (Việt Nam), hai số đầu và ba số cuối điện thoại. Bạn tiếp tục nhấn vào dòng chữ màu đỏ phía dưới số điện thoại “获取验证码” để hệ thống gửi mã xác minh (OTP) về số điện thoại. Sau đó, bạn nhập mã OTP và nhấn vào khung vàng “下一步” để chuyển sang bước tiếp theo.


▪️  Bước 6: Nhập mật khẩu mới

Khi đã xác minh tên chủ tài khoản và số điện thoại, hệ thống sẽ chuyển sang mục tạo mật khẩu mới. Lúc này, bạn gõ mật khẩu đăng nhập mới vào “输入新密码” – “nhập mật khẩu mới” và “确认新密码” – “xác minh mật khẩu mới”. Cuối cùng, nhấn chọn khung màu cam có dòng chữ “下一步” để lưu mật khẩu mới.

Có nên lấy lại tài khoản Taobao không?

Tình trạng không thể đăng nhập tài khoản Taobao khiến người dùng không thể kiểm tra đơn hàng đã mua hay tiếp tục việc tìm sản phẩm, đặt hàng,... Đặc biệt, đối với những tài khoản dùng để order Taobao mục đích kinh doanh, việc không thể sử dụng tài khoản do quên mật khẩu sẽ làm gián đoạn công việc kinh doanh khi không nhập được hàng về buôn bán từ nền tảng này. Bên cạnh đó, một số trường hợp tài khoản có dấu hiệu bị đánh cắp, bạn cần phải lấy lại tài khoản ngay lập tức. Bởi vì, nếu người đánh cắp tài khoản của bạn có thể tự ý đặt hàng và yêu cầu bạn thanh toán đơn hàng hay sử dụng với những mục đích trái pháp luật.

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu Taobao cần biết

Trong quá trình thực hiện khôi phục mật khẩu đăng nhập Taobao, bạn cần chú ý lưu lại thông tin mật khẩu đã đổi để tránh việc bị quên mật khẩu đăng nhập cho lần sau. Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý thêm một số điều khi lấy lại tài khoản Taobao như sau:

▪️  Khi đã tiến hành đổi mật khẩu mới và lấy lại tài khoản Taobao thành công, bạn cần ghi nhớ mật khẩu đã đổi để có thể đăng nhập cho các lần sau. Nếu đăng nhập Taobao trên máy tính, bạn có thể nhấn lưu mật khẩu và hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào những lần truy cập sau.

▪️  Bảo mật thông tin tài khoản, tuyệt đối không cung cấp thông tin tên người dùng và mật khẩu Taobao cho người khác.

▪️  Nếu đã đăng nhập tài khoản Taobao tại các quán net hay trên các thiết bị lạ khác, bạn cần phải đăng xuất tài khoản ngay sau khi sử dụng để bảo mật tài khoản.

▪️  Đối với trường hợp bạn quên cả tên đăng nhập và mật khẩu, không còn cách nào có thể lấy lại tài khoản Taobao thì cần phải tạo tài khoản Tao bao mới để sử dụng.

Mẹo để không bị mất tài khoản mật khẩu Taobao

Khi đã thực hiện các bước lấy lại tài khoản Taobao thành công, bạn cần chú ý cách đặt mật khẩu đủ mạnh và không chia sẻ thông tin tài khoản cho người khác để tránh thông tin bị đánh cắp hay mất tài khoản. Aliorder chia sẻ với bạn một số tips để hạn chế tình trạng mất tài khoản Taobao dưới đây:

▪️  Tránh sử dụng mật khẩu yếu: Bạn nên tránh cài đặt các kiểu mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên họ đầy đủ hay các ký tự đứng kế nhau trên bàn phím. Để tăng độ bảo mật, bạn nên sử dụng cùng lúc chữ in hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt cho mật khẩu.

▪️  Không chia sẻ mật khẩu cho người khác: Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu Taobao hay thông tin đăng nhập với người khác để bảo mật tài khoản tối đa cũng như hạn chế tình trạng người lạ sử dụng tài khoản cho mục đích xấu. Ngoài ra, đăng nhập tài khoản Taobao trên kết nối mạng công cộng kém bảo mật có thể dễ bị tấn công hoặc tấn công tài khoản. Do đó, trước khi đăng nhập Taobao, bạn chú ý kết nối mạng riêng rư.

▪️  Hạn chế truy cập Taobao từ những trang web không tin cậy: Để truy cập vào trang web Taobao, bạn nên vào trực tiếp đường link của nền tảng. Đồng thời, người dùng tuyệt đối không truy cập vào web Taobao bằng cách bấm vào các đường liên kết không rõ nguồn gốc hay email đáng ngờ. Điều này giúp bạn tránh được những trường hợp tài khoản Taobao bị xâm nhập, lấy cắp thông tin người dùng.

▪️  Không sử dụng tài khoản Taobao trên các thiết bị không được an toàn: Nếu bạn đăng nhập tài khoản Taobao trên máy tính công cộng có khả năng bị nhiễm virus thì tài khoản của bạn có thể đánh cắp dùng cho mục đích bất hợp pháp.

Aliorder – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao nhanh chóng giá tốt

Alioder là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao và chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, chuyên nghiệp. Sử dụng dịch vụ order hàng Taobao của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích sau:

▪️  Đội ngũ nhân viên nghiệp vụ cao hỗ trợ bạn tim kiếm nguồn nhập hàng Taobao nhanh chóng và thương lượng giá nhập sỉ cạnh tranh.

▪️  Hỗ trợ giải quyết thủ tục thông quan, hàng hóa được giao về Việt Nam trong thời gian ngắn.

▪️  Khâu đóng gói đúng kỹ thuật và vận chuyển hàng hóa kỹ lưỡng đảm bảo hàng không bị hư hỏng, thất lạc,...

▪️  Đơn vị hỗ trợ khách hàng khiếu nại với nhà cung cấp và tiến hành đổi trả khi xảy ra tình trạng hàng sai mẫu, kích thước hay hàng bị lỗi,...

▪️  Khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa thông qua website Aliorder với giao diện trực quan, dễ dàng thao tác cũng như quản lý tài chính minh bạch.

▪️  Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Trên đây, Aliorder đã tổng hợp những thông tin chi tiết về cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính đơn giản và nhanh chóng, hy vọng hữu ích với bạn. Aliorder tự hào là một trong đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hộ hàng và vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tự đặt hàng nội địa trên Taobao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.